VN INDEX ngày 22/06/2022 tiếp tục phá đáy tăng lên mức cao?

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm khá mạnh do áp lực giải chấp gia tăng, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá nhưng vẫn cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Nicorette Việt Nam dẫn nguồn Vietstock xin được gửi tới bạn đọc tham khảo về góc nhìn thị trường ngày 22/06/2022

VN INDEX Rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao

CTCK KB Việt Nam đánh giá rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao và trong kịch bản đó, VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp tại quanh 1,120 điểm.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Sau nhịp hồi phục nhẹ bất thành vào đầu phiên 21/06, VN-Index đã sớm đảo chiều điều chỉnh và dần mở rộng đà lao dốc về cuối phiên.  Với tín hiệu sụt giảm về cuối phiên, chỉ số đã chính thức đánh mất vùng hỗ trợ gần quanh 1,200 điểm. Đây cũng là vùng then chốt có vai trò quyết định đến khả năng bảo toàn được vùng đáy ngắn hạn quanh 115x.

Bài viết liên quan

Vì vậy, KBSV đánh giá rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao và trong kịch bản đó, VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp tại quanh 1,120 điểm (+/-20 điểm). Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số phá đáy, rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập trước khi có thể tích lũy trở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Lùi tiếp về vùng 1,100 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Phiên giao dịch 21/06 cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi gặp ngưỡng hỗ trợ cũ quanh vùng 1,160-1,180 điểm. Nếu mất ngưỡng hỗ trợ này, mô hình hai đáy sẽ bị phá vỡ khả năng VN-Index sẽ lùi tiếp về vùng 1,100 điểm

VN-INDEX Hồi phục trở lại

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 21/06 ghi nhận phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp, do áp lực giải chấp tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, tuy nhiên Aseansc kỳ vọng rằng lực cầu tại các vùng hỗ trợ gần có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên tới.

Định giá của thị trường tiếp tục trở nên hấp dẫn

CTCK Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Thị trường kiểm tra lại hỗ trợ gần nhất quanh 1,160 điểm tương ứng với đáy tháng 5/2022 và hồi phục khá tốt từ đây. Mẫu hình nến phiên 21/06 thuộc loại doji cũng cho thấy sự giằng co khá quyết liệt giữa bên mua và bên bán ở thời điểm hiện tại và cho thấy thị trường phần nào đó đã đạt được điểm cân bằng trong ngắn hạn.

Trên góc độ phân tích kỹ thuật, thị trường đang trong sóng điều chỉnh sau khi đánh mất ngưỡng tâm lý 1,300 điểm trong phiên 10/6 với mục tiêu quanh ngưỡng 1,130 điểm. Vùng hỗ trợ gần nhất của thị trường quanh ngưỡng 1,160 điểm đã được kiểm tra thành công trong phiên 21/06 để mở ra khả năng hồi phục trở lại trong thời gian tới. Tuy vậy, còn quá sớm để cho rằng sóng điều chỉnh hiện tại đã kết thúc.

Sau ba phiên giảm điểm liên tiếp thì định giá của thị trường tiếp tục trở nên hấp dẫn hơn với P/E chỉ khoảng 12.5 lần trên cả hai chỉ số VN-Index và VN30. Nếu xét đến triển vọng tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022 với mức tăng GDP trên 6%, cũng như tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết trên sàn dự kiến có thể đạt trên 20% trong năm nay theo như đánh giá của các bên thì P/E Forward cho cả năm nay chỉ khoảng 10-11 lần, thực sự hấp dẫn cho những nhà đầu tư dài hạn có thể mua vào.

Áp lực giảm điểm vẫn khá lớn

CTCK Tân Việt (TVSI): Áp lực giảm điểm vẫn khá lớn khi xét trong nội tại thị trường nhưng đã có sự giảm nhiệt so với các phiên giao dịch trước. Mốc hỗ trợ 1,160 điểm của VN-Index tại vùng đáy cũ ngày 17/05/2022 tạm thời nâng đỡ tâm lý cho nhà đầu tư.

TVSI vẫn duy trì quan điểm thận trọng với diễn biến ngắn hạn và hy vọng phiên giao dịch ngày mai sẽ giúp chỉ số tăng điểm theo mẫu hình Morning Star (Ngôi sao ban mai) tạo ra một vùng đáy mới.

Đà giảm VN INDEX có tín hiệu chững lại

CTCK Agribank (Agriseco): Về đồ thị kỹ thuật, VN-Index có tín hiệu khả quan hơn khi đóng cửa với cây nến Doji, cho thấy đà giảm có tín hiệu chững lại. Hiện chỉ báo RSI đã chạm vùng quá bán, vì vậy phiên 22/06 thị trường có thể giảm đầu phiên theo quán tính sau đó phục hồi trở lại. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng quan sát và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính trong giai đoạn này.

Bài viết tham khảo

One thought on “VN INDEX ngày 22/06/2022 tiếp tục phá đáy tăng lên mức cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page