Phân tích kỹ thuật VN INDEX tuần: 13/06 – 17/06

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index đã có tuần giảm điểm trở lại sau ba tuần hồi phục trước đó. Tín hiệu tiếp tục xuất hiện nến Doji nhưng với biến động lớn hơn. Trên đồ thị ngày, tín hiệu tiêu cực được nhìn thấy rõ hơn sau phiên giảm mạnh cuối tuần, đóng cửa phủ nhận nến vượt 1300 phía trước. Tín hiệu này cho khả năng khá cao nhịp hồi kỹ thuật kéo dài vài tuần qua đã kết thúc, chỉ số sẽ sớm bước vào nhịp giảm mới về test đáy. Ngưỡng hỗ trợ gần sẽ là vùng 1200-1250.

Xu hướng VN-INDEX tháng 6

Phân tích VN INDEX ngày 13 tháng 6

VN Index vẫn nằm trong xu hướng giảm dài hạn, khi chỉ số duy trì đóng cửa dưới MA26 tuần, cùng với hai đường MA13, 26 tuần ở trạng thái hướng xuống tiêu cực. Trong khi đó, đường ADX hướng lên vùng 28 và đường –DI nằm trên +DI, cho thấy áp lực giảm đang hiện hữu.

Bài viết liên quan

Không những vậy, chỉ số hình thành nến thân hẹp thứ hai liên tiếp sau nhịp hồi trước đó, kèm theo MACD vẫn ở trạng thái hướng xuống tiêu cực, cho thấy nhịp hồi ngắn hạn có thể đã kết thúc và chỉ số có thể sớm chịu áp lực giảm trở lại, với hỗ trợ gần quanh vùng tâm lý 1,200 điểm hoặc xa hơn là vùng 1,100 điểm.

Chỉ số VNINDEX ngày 13 tháng 7

VN Index có dấu hiệu áp lực điều chỉnh đang mạnh lên, khi chỉ số có phiên giảm thủng MA5, cùng với đường –DI có tín hiệu nới rộng khoảng cách lên phía trên so với +DI, cho thấy đà phục hồi dần bị triệt tiêu.

Nhìn chung, VN Index nằm trong xu hướng giảm dài hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi ngắn hạn để đưa danh mục về tỷ trọng an toàn nhằm tránh rủi ro từ thị trường.

VN INDEX liệu có giữ được mốc 1200 điểm?

Với kịch bản cơ sở, VN Index có thể tạo đáy tại vùng 1,100 điểm. Sau đó phục hồi trở lại vùng 1,200 điểm vào cuối quý 2 năm 2022.

VN-INDEX giữ mốc 1200 điểm

Yếu tố chi phối:

 • Việt Nam thích ứng an toàn với dịch bệnh, và nền kinh tế trở lại trạng thái bình thường, sẽ khiến dòng vốn chảy ngược từ thị trường chứng khoán sang các kênh đầu tư khác bên ngoài.
 • Chính phủ Việt Nam thành công trong việc giữ ổn định được tình hình vĩ mô trong bối cảnh kinh tế thế giới đang biến động rất mạnh.
 • Nhà đầu tư nước ngoài giảm dần áp lực bán ròng.
 • Tình hình lạm phát trở nên căng thẳng sẽ thúc đẩy các chính phủ trên thế giới đẩy nhanh quá trình tăng lãi suất, từ đó khiến Việt Nam khó lòng duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong nửa cuối năm 2022.

Chiến lược tham gia:

 • Chúng tôi duy trì dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 40%. Với kỳ vọng tình hình vĩ mô của Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn và cân nhắc thận trọng với mỗi quyết định giải ngân mới.

Khả năng VN Index giảm về 1,000 điểm.

Trong kịch bản này, VN Index suy giảm và có nhịp phục hồi trở lại tại vùng hỗ trợ 1,100 điểm, nhưng không vượt qua được ngưỡng 1,200 điểm. Sau đó, chỉ số sẽ chịu áp lực giảm về hỗ trợ 1,000 điểm vào cuối quý 2 năm 2022.

VN INDEX về 1000 điểm

Yếu tố khiến VN INDEX lùi về 1000 điểm

 • Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, dần mở cửa nền kinh tế trở lại, sẽ khiến thị trường chứng khoán sẽ không còn là lựa chọn duy nhất cho dòng vốn rẻ hướng tới. Các kênh đầu tư ngoài xã hội sẽ thu hút một phần dòng vốn chảy ra để hướng tới hoạt động kinh doanh trên nền kinh tế thực.
 • Quyết tâm làm lành mạnh thị trường chứng khoán sẽ khiến cơ quan quản lý mạnh tay hơn nữa với các hành vi thao túng giá. Điều này có thể giúp cho thị trường chứng khoán Việt Nam tốt hơn trong dài hạn nhưng sẽ khiến tâm lý nhà đầu tư dè dặt và thận trọng trong ngắn hạn .
 • Nhà đầu tư nước ngoài duy trì áp lực bán ròng trong năm 2022.
 • Tình hình lạm phát trở nên căng thẳng sẽ thúc đẩy các chính phủ trên thế giới đẩy nhanh quá trình tăng lãi suất, từ đó khiến Việt Nam khó lòng duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong nửa cuối nắm 2022.

Chiến lược tham gia khi VN INDEX về vùng 1000 điểm

 • Chúng tôi duy trì dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 50%. Do chu kỳ tăng lãi suất từ Fed tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như thị trường Việt Nam.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và quan sát thị trường thận trọng.
 • Chúng tôi duy trì dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 50%. Do chu kỳ tăng lãi suất từ Fed tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như thị trường Việt Nam.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và quan sát thị trường thận trọng.

VN Index thử thách lại vùng đỉnh 1,360 điểm?

Ở Kịch bản tích cực, VN Index có nhịp giảm Retest lại ngưỡng 1,200 điểm và phục hồi mạnh mẽ, với ngưỡng mục tiêu quanh 1,360 điểm (Fib 127.2) vào cuối quý 2 năm 2022.

Yếu tố chi phối:

 • Việt Nam thích ứng an toàn với dịch bệnh, và mở cửa nền kinh tế hoàn toàn, sẽ giúp cho tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trở nên tươi sáng hơn.
 • Các gói kích thích kinh tế giúp kinh tế thế giới phục hồi, cùng với chiến lược Vacxin sẽ giúp cho Việt Nam quay lại đà tăng trưởng cũng như nâng đỡ tâm lý cho nhà đầu tư tự tin hơn nắm giữ cổ phiếu dài hạn.
 • Nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2022.
 • Các biện pháp mạnh tay với các hoạt động thao túng thị trường, cùng với quyết tâm nâng hạn thị trường chứng khoán Việt Nam, sẽ giúp cho nhà đầu tư sớm lấy lại niềm tin.

Chiến lược tham gia:

 • Chúng tôi duy trì dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 10%. Gói hỗ trợ lãi suất 2% có thể tác động tâm lý tích cực trong ngắn hạn.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế và ưu tiên các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh năm 2022 tươi sáng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó.

Nguồn: CK Phú Hưng

Bài viết liên quan

One thought on “Phân tích kỹ thuật VN INDEX tuần: 13/06 – 17/06

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page