Phân tích kỹ thuật VN-INDEX Tuần: 04/04 – 08/04

VN Index nằm trong xu hướng tăng dài hạn. Chỉ số có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp và duy trì đóng cửa trên hầu hết các đường MA quan trọng từ MA5 tới MA26 tuần, cho tín hiệu xác nhận xu hướng hiện tại.

Mặc dù, tín hiệu từ MACD vẫn chưa thực sự tích cực khi đường chỉ báo này đang nằm dưới Signal, nhưng với tín hiệu giao cắt của đường +DI lên –DI, cùng với RSI hướng lên vùng 61, cho thấy chỉ số cũng dần lấy lại được đà tăng. Do đó, trong trường hợp chỉ số vượt qua được vùng đỉnh cũ 1,530 điểm, thì cơ hội để chỉ số thoát khỏi trạng thái Sideway trung hạn sẽ mở ra.

Xu hướng Vn-index tuần 4 tháng 4 đến 8 tháng 4

Bài viết liên quan

Nhìn chung, VN Index vẫn tiếp diễn xu hướng tăng dài hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp giằng co tích lũy hiện tại để tái cơ cấu lại danh mục của mình hợp lý hơn, với lựa chọn ưu tiên là các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2022 khả quan.

Kịch bản VN INDEX có thể diễn ra

Kịch bản cơ sở: VN Index thiết lập vùng đỉnh lịch sử tại 1,550 điểm

Với kịch bản cơ sở, VN Index chịu áp lực chốt lời trở lại và có nhịp điều chỉnh ngắn hạn về thử thách vùng tâm lý 1,500 điểm. Sau đó tăng trở lại, và thiết lập mức đỉnh lịch sử mới tại 1,550 điểm vào cuối quý 2 năm 2022.

Kịch bạn VN INDEX tăng 1600 điểm

Yếu tố chi phối:

Việt Nam thích ứng an toàn với dịch bệnh, và mở cửa nền kinh tế trở lại, sẽ giúp cho tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trở nên tươi sáng hơn.

 • Các gói kích thích kinh tế lớn giúp kinh tế thế giới phục hồi, cùng với chiến lược Vacxin sẽ giúp cho Việt Nam quay lại đà tăng trưởng cũng như nâng đỡ tâm lý cho nhà đầu tư tự tin hơn nắm giữ cổ phiếu dài hạn.
 • Nhà đầu tư nước ngoài giảm dần áp lực bán ròng.
 • Chính phủ tung ra gói kích thích kinh tế lớn, đồng thời duy trì chính sách tiền tệ mở rộng nhằm chung tay hỗ trợ nền kinh tế thoát khỏi suy thoái do dịch bệnh gây ra, từ đó duy trì mặt bằng lãi suất ở mức thấp, và giúp cho thị trường chứng khoán có sự ổn định hơn trong trung hạn.

Chiến lược tham gia:

 • Chúng tôi dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 40%. Với kỳ vọng tình hình vĩ mô của Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ vị thế để hưởng lợi từ xu hướng đi lên của thị trường.

Kịch bản tích cực : VN Index thiết lập đỉnh lịch sử tại 1,600 điểm.

Ở Kịch bản tích cực, VN Index được hỗ trợ mạnh bởi dòng tiền từ nhà đầu tư F0, cùng với thông tin từ gói kích thích kinh tế lớn của Chính phủ sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường. Chỉ số vượt đỉnh gần nhất quanh 1,530 điểm và chỉ chịu nhịp rung lắc nhẹ trong khu vực 1,500 – 1,550 điểm nhưng sớm tiến lên thiết lập vùng đỉnh lịch sử tại 1,600 điểm vào cuối quý 2 năm 2022.

Yếu tố chi phối:

 • Việt Nam thích ứng an toàn với dịch bệnh, và mở cửa nền kinh tế hoàn toàn, sẽ giúp cho tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trở nên tươi sáng hơn.
 • Các gói kích thích kinh tế giúp kinh tế thế giới phục hồi, cùng với chiến lược Vacxin sẽ giúp cho Việt Nam quay lại đà tăng trưởng cũng như nâng đỡ tâm lý cho nhà đầu tư tự tin hơn nắm giữ cổ phiếu dài hạn.
 • Nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2022.
 • Chính phủ tung ra gói kích thích kinh tế lớn, đồng thời duy trì chính sách tiền tệ mở rộng nhằm chung tay hỗ trợ nền kinh tế thoát suy thoái do dịch bệnh gây ra, từ đó duy trì mặt bằng lãi suất ở mức thấp, và giúp cho thị trường chứng khoán có sự ổn định hơn trong trung hạn.

Chiến lược tham gia:

 • Chúng tôi dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 50%. Do kỳ vọng vào bức tranh kinh doanh sẽ trở nên khả quan hơn sau kỳ báo cáo quý 1 và mùa đại hội cổ đông diễn ra trong quý 2.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Kịch bản tiêu cực: VN Index giảm về 1,360 điểm.

Trong kịch bản này, VN Index chưa thể vượt qua vùng đỉnh 1,530 điểm và chịu áp lực giảm về vùng hỗ trợ 1,420 điểm. Mặc dù chỉ số có sự nỗ lực phục hồi trở lại nhưng không thể vượt qua được MA26 tuần và nhanh chóng giảm về vùng hỗ trợ 1,360 điểm (Fib 127.2) vào cuối quý 2 năm 2022.

Kịch bản VN INDEX lùi về 1360 điểm

Yếu tố ủng hộ:

 • Việt Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, dần mở cửa nền kinh tế trở lại, sẽ khiến thị trường chứng khoán sẽ không còn là lựa chọn duy nhất cho dòng vốn rẻ hướng tới. Các kênh đầu tư ngoài xã hội sẽ thu hút một phần dòng vốn chảy ra để hướng tới hoạt động kinh doanh trên nền kinh tế thực.
 • Các gói kích thích kinh tế giúp kinh tế thế giới phục hồi, cùng với chiến lược Vacxin sẽ giúp cho Việt Nam quay lại đà tăng trưởng cũng như nâng đỡ tâm lý cho nhà đầu tư tự tin hơn nắm giữ cổ phiếu dài hạn.
 • Nhà đầu tư nước ngoài duy trì áp lực bán ròng trong năm 2022.
 • Chính phủ có thể tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ mở rộng nhằm chung tay hỗ trợ nền kinh tế thoát suy thoái do dịch bệnh gây ra, từ đó duy trì mặt bằng lãi suất ở mức thấp, và giúp cho thị trường chứng khoán có sự ổn định hơn trong trung hạn.

Chiến lược tham gia:

 • Chúng tôi dự báo xác suất xảy ra kịch bản này ở mức 10%. Do chính sách tăng lãi suất nhằm đối phó với tỷ lệ lạm phát tăng cao sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chứng khoán.
 • Với kịch bản này, nhà đầu tư nên hạn chế việc tăng tỷ trọng cổ phiếu ở giá cao.

Miễn trừ trách nhiện

Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó.

Bài viết liên quan

One thought on “Phân tích kỹ thuật VN-INDEX Tuần: 04/04 – 08/04

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishKoreanVietnamese

You cannot copy content of this page