Những cách đơn giản để cai thuốc lá dễ dàng?

Hút thuốc có thể tạo ra một số tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn, chẳng hạn như tăng nguy cơ phát triển các bệnh nghiêm trọng như ung thư và bệnh tim. Nó cũng có thể dẫn đến cái chết sớm hơn. Ngừng hút thuốc có lợi ích trước mắt và lâu dài. Trong vòng tám giờ sau khi bỏ hút thuốc, mức độ nguy hiểm của carbon monoxide trong máu trở lại bình thường. Ngoài ra, trong 24 giờ tới, khả năng bạn bị đau tim bắt đầu giảm đáng kể. Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi chi phí thuốc lá tăng cao.

Bạn đã sẵn sàng cai thuốc lá?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy tỷ lệ bỏ hút thuốc sẽ tăng cao khoảng 46% nếu những người bạn của người hút thuốc đã bỏ thuốc thành công. Nếu bạn đang nghĩ tới sức khỏe của mình trong tương lai hãy bắt đầu ngừng hút thuốc. Bỏ hút thuốc sẽ giảm nguy cơ gây tử vong do bệnh tim mạch, bệnh mạch máu, vấn đề của phổi, ung thư và đột quỵ.

Tiết kiệm tiền từ việc mua thuốc lá và những chi phí xung quanh.

Cân nhắc xem bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi không mua thuốc lá và tạo động lực cho bản thân bằng cách lên kế hoạch cho những gì bạn có thể chi tiêu. Những chi phí phát sinh về lâu dài khi hút thuốc lâu năm là những hao tổn về sức khỏe mà bạn sẽ mắc phải.

Bài viết liên quan

Tiết kiệm tiền từ việc cai thuốc lá

Nhờ bạn bè người thân nhắc nhở việc bỏ hút thuốc.

Hầu hết mọi người đều nhận thức rõ rằng ngừng hút thuốc là một điều tốt! Và mọi người hiểu bỏ thuốc lá là một thách thức và đòi hỏi rất nhiều ý chí. Vì vậy hầu hết sẽ ủng hộ quyết định của bạn. Hãy hạn chế hoặc tạm thời không gặp những người bạn đang hút thuốc và không có ý định ngừng hút. Nghĩ xem có thể nói chuyện với ai khi thấy “trống trải”. Như bạn bè (tốt nhất là người đã cai thuốc), người yêu, vợ con, đồng nghiệp.

Những cách thay đổi thói quen hút thuốc.

Tuyên bố với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp là sẽ bỏ thuốc và đề nghị hỗ trợ. Dừng mua thuốc lá. Suy nghĩ xem mình thường hút thuốc lúc nào (buồn, căng thẳng, thèm thuốc, vui, bạn bè rủ rê). Việc cắt giảm số lượng thuốc lá bạn hút mỗi ngày cũng giúp ích cho việc ngưng hút hoàn toàn trong tương lai.

  • Cắt giảm số lượng thuốc lá hút mỗi ngày. Cách này giúp người bỏ thuốc cảm thấy dễ chịu hơn, do đó khả năng thành công cao hơn. Tuy nhiên đòi hỏi phải theo đúng kế hoạch thời gian đã đề ra.
  • Mỗi lần chỉ hút nửa điếu thuốc.
  • Chỉ hút thuốc lá vào giờ chẵn trong ngày.
  • Bắt đầu tập thể dục trước khi bỏ thuốc lá.
  • Đổi sang hút loại thuốc lá khác mà bạn không thích lắm.
  • Bỏ bớt đi bật lửa dư thừa.
  • Mỗi lần cầm điếu thuốc thì nên tìm ra nguyên nhân tại sao lại muốn hút thuốc. Không nghĩ về cảm giác hưng phấn thoải mái khi hút thuốc.

Luôn cảm thấy bận rộn khi muốn hút thuốc.

Luôn bận rộn bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn hút thuốc bằng cách duy trì hoạt động. Buổi sáng sớm thường là thời điểm khó khăn nhất vì vậy hãy thử một sở thích mới. Dành nhiều thời gian hơn với những người bạn không hút thuốc sẽ giúp bạn tránh được sự cám dỗ của việc hút thuốc.Cảm thấy bận rộn khi cai thuốc lá

Kết hợp luyện tập thể thao mỗi ngày

Các chuyên gia hàng đầu trong việc tư vấn hỗ trợ bỏ hút thuốc luôn khuyên bạn kết hợp với luyện tập thể thao. Lợi ích của việc ra ngoài luyện tập, hít thở không khí giúp tăng cường sức khỏe. Thúc đẩy endorphin – những hormone hạnh phúc rất hữu ích khi bạn cần tăng động lực, quyết tâm. Những môn thể thao bạn có thể tập luyện như chạy bộ, đánh cầu lông, chơi tennis.

Chạy bộ tăng khả năng cai thuốc lá

Không uống rượu bia khi cai thuốc lá.

Uống rượu bia ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thành công khi bỏ thuốc của bạn. Trong quá trình cai thuốc lá bạn hãy tránh xa những chất kích thích như rượu, bia. Hạn chế uống cafe tại những nơi trước đây bạn vẫn hay hút thuốc và uống cafe. Tránh xa những thứ liên quan đến hút thuốc sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cai thuốc lá nhanh hơn.

Nghĩ đến cách thoát khỏi cơn thèm hút thuốc.

Nghĩ đến các cách vượt qua cơn thèm thuốc (biểu hiện là chóng mặt, nhức đầu, dễ cáu, bồn chồn, khó tập trung) như: Uống nhiều nước, hít thở sâu, không ngồi lại bàn ăn lâu, đánh răng, đi bộ, ăn hạt dưa, chơi thể thao, nói chuyện với người khác, trì hoãn, đếm đến 100 hoặc nhẩm bài thơ, bài hát yêu thích..

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ như kẹo, miếng dán cai thuốc lá.

Kẹo nhai cai thuốc lá hoặc miếng dán nicotine là những liệu pháp được tin dùng hàng đầu và mang lại hiệu quả cao. Có công dụng hỗ trợ tích cực bỏ hút thuốc. Làm giảm các triệu chứng cai thuốc lá: thèm hút thuốc, khó chịu, buồn bã, bồn chồn, lo lắng, kém tập trung. Liệu pháp nicotine thay thế giảm dần để giúp cơ thể bạn làm quen với việc tiếp nhận ít nicotine mỗi ngày. Nicotine trị liệu này được phân phối chậm, với số lượng nhỏ. Sử dụng theo chỉ dẫn sẽ kiểm soát tốt cơn thèm hút thuốc và tiến tới bỏ hẳn hút thuốc lá.

Liệu pháp kết hợp hỗ trợ cai thuốc lá

Nicorette Việt Nam vô cùng tự hào vì đã giúp đỡ mọi người không hút thuốc hơn 15 năm qua. Hôm nay, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm hỗ trợ nhất để đảm bảo mọi người đều có thể tìm thấy phương pháp ngừng hút thuốc phù hợp với mình. Nếu bạn đang cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi.

Bài viết quan trọng.

6 thoughts on “Những cách đơn giản để cai thuốc lá dễ dàng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page