Khuyến nghị đầu tư tuần 20/06/2022 – 24/06/2022

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, thanh khoản, mức độ quan tâm của nhà đầu tư… Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

Cổ phiếu AST – CHỜ MUA: 

Triển vọng kinh doanh lạc quan nhờ kỳ vọng phục hồi của ngành dịch vụ hàng không hậu đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, AST vẫn gặp một số khó khăn do chi phí nhiên liệu tăng cao gây áp lực đến lợi nhuận trong ngắn hạn. Nhà đầu tư nên quan sát thêm kết quả kinh doanh của Công ty trong thời gian tới để quyết định giải ngân đầu tư. Lưu ý: Cổ phiếu có thanh khoản thấp.

Cổ phiếu BAF – CHỜ MUA:

Công ty đang tiếp tục quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh từ thương mại nguyên vật liệu sang lĩnh vực chăn nuôi với biên lợi nhuận cao hơn, kỳ vọng sẽ giúp công ty tăng trưởng về lợi nhuận trong thời gian tới. Ngày 16/6 vừa qua, HOSE đã thông báo về việc đưa cổ phiếu BAF ra khỏi danh sách không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Bài viết liên quan
Khuyến nghị đầu tư

Cổ phiếu SAB – CHỜ MUA:

Công ty đặt kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu đạt 34.800 tỷ đồng và LNST 4.600 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 32% và 17% so với thực hiện năm 2021. Tuy có rủi ro giá nguyên vật liệu sẽ tăng cao trong năm nay, SAB có triển vọng tốt trong dài hạn nhờ (1) nhà máy bia Sài Gòn – Quảng Ngãi đi vào hoạt động góp thêm sản lượng (2) ngành bia tăng trưởng trở lại (3) kế hoạch thoái vốn của SCIC. Hiệu quả hoạt động kinh doanh cao với ROE ~19%.

Cổ phiếu SCR – CHỜ MUA:

Doanh thu và LNST Q1/2022 đạt mức 395 tỷ đồng và 57 tỷ đồng, tương ứng với tăng trưởng 685% và 62% yoy nhờ vào việc bàn giao 133 căn hộ thuộc dự án Carillion 7 và ghi nhận lãi từ chuyển nhượng khoản đầu tư. Tiềm năng trong trung-dài hạn vẫn khả quan nhờ khai thác các dự án đã triển khai trước đó và hưởng lợi từ dự án Vịnh Đầm 320ha tại Phú Quốc của Tập đoàn Thành Thành Công. Cổ phiếu đang trong xu hướng giảm về dưới mệnh giá, tuy nhiên, NĐT nên cẩn trọng trước các quyết định giải ngân mới do thị trường chung đang biến động mạnh, nhiều rủi ro.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 21/6, TCBS cũng đưa ra khuyến nghị đầu tư cho một số cổ phiếu. Cụ thể:

Cổ phiếu DHC – CHỜ MUA:

Theo thông tin cập nhật từ ĐHĐCĐ thường niên 2022, DHC ước tính lợi nhuận 6 tháng đầu 2022 sẽ ở mức ~245 tỷ đồng, giảm khoảng 19% so với cùng kỳ, nguyên nhân chủ yếu do chi phí sản xuất tăng cao khiến biên lợi nhuận công ty suy giảm. Ban lãnh đạo công ty chia sẻ kế hoạch lợi nhuận 450 tỷ đ là có thể đạt được, thậm chí vượt kế hoạch đặt ra. Tiềm năng tăng trưởng dài hạn của DHC sẽ đến từ việc triển khai nhà máy Giao Long 3 và đưa vào hoạt đông thêm các nhà máy bao bì.

Cổ phiếu PSD – CHỜ BÁN:

Doanh thu và LNST Q1/2022 lần lượt là 2.305 tỷ đồng (+14,6% YoY, đạt 23% kế hoạch) và 37 tỷ đồng (+44,4% YoY, đạt 28,6% kế hoạch). Trong ngắn hạn, hoạt động kinh doanh có thể bị chững lại ở ngành hàng Samsung và Apple theo xu hướng chung của thị trường khi các nhãn hàng này công bố giảm lượng sản xuất trong năm 2022. Lưu ý: Cổ phiếu có tính thanh khoản thấp.

Cổ phiếu VND – CHỜ BÁN:

 VND ước tính 6 tháng đầu năm lợi nhuận trước thuế (LNTT) khoảng 1.620 tỷ đồng (+36% YoY) và công ty chưa có ý định thay đổi kế hoạch LNTT 3.605 tỷ đồng (+32% YoY) đã được ĐHCĐ 2022 thông qua. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang ở vùng rủi ro. Nhà đầu tư cân nhắc không mua mới và canh các nhịp hồi để giảm dần tỷ trọng.

Miễn trừ trách nhiệm

Thông tin này được tổng hợp từ các nguồn mà chúng tôi cho rằng đáng tin cậy, nhưng chúng tôi không chịu trách nhiệm về sự hoàn chỉnh hay tính chính xác của nó.

Bài viết tham khảo

One thought on “Khuyến nghị đầu tư tuần 20/06/2022 – 24/06/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page