Kẹo cai thuốc lá có tốt không?

Kẹo cai thuốc lá hay còn được biết đến là kẹo nicotine được bào chế dưới dạng kẹo cao su hoặc kẹo ngậm. Được ra đời cách đây khoảng 60 năm khi chính phủ các nước Mỹ, Châu Ậu nhận thấy rằng thuốc lá gây ảnh hưởng rất xấu đến xã hội làm đình trệ nền kinh tế. Các nhà phát triển y dược đã nghiên cứu ra rất nhiều phương pháp cai thuốc nhưng thành công nhất chính là các sản phẩm Nicotine thay thế.

Những lợi ích khi dùng kẹo cai thuốc lá?

Lợi ích của việc bỏ hút thuốc lá lớn hơn bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào từ việc sử dụng nicotine từ kẹo Nicorette. Những chất độc hại trong khói thuốc lá như hắc ín, chì, xianua và ammonia gây ra chứng bệnh liên quan đến hút thuốc lá, chứ không phải chất nicotin.  Biện pháp sử dụng nicotine thay thế có thể giúp làm giảm các triệu chứng cai nghiện thuốc lá như thấp thỏm, lo lắng, bồn chồn và mất đi cơn thèm muốn hút thuốc lá.

lợi ích khi dùng kẹo cai thuốc lá

Bài viết liên quan

Tác dụng của kẹo cai thuốc lá như thế nào?

Kẹo cao su nicotine hay kẹo ngậm Nicotine đều sử dụng phương pháp Nicotine thay thế, trong kẹo có chứa một lượng nicotine nhất định tương ứng với liều từ 2mg hoặc 4mg được sử dụng nhắm giảm cơn thèm nicotine của người nghiện thuốc lá đang muốn từ bỏ hút thuốc. Kẹo cai thuốc lá làm giàm hoặc ngăn ngừa những cảm giác mệt mỏi, thèm ăn, buồn ngủ kém tập chung. Nó tạo cho người muốn bỏ thuốc lá cảm giác thoải mái, phấn trấn tinh thần, tràn đầy động lực quyết tâm để cai thuốc.

Trong quá trình nhai kẹo người sử dụng sẽ dễ dàng nhận ra hiệu quả của kẹo trong vài phút.

  • Dứt cơn thèm hút thuốc nhanh
  • Làm chán hút thuốc
  • Cai thuốc hiệu quả cho người hút lâu năm
  • Làm sạch miệng, chống hôi miệng.

Chọn loại kẹo cai thuốc lá nào phù hợp nhất

Số lượng kẹo NICORETTE bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào số lượng thuốc lá bạn hút mỗi ngày. Chúng ta sẽ sử dụng liều lượng nào đối với những người hút thuốc mỗi ngày ít hơn 20 điếu hoặc sử dụng liều cao đối với những người hút thuốc lá nặng. Trường hợp người nghiện thuốc lá nặng cần phải sử dụng kẹo Nicorette từ cấp độ cao xuống cấp độ thấp. Xem bảng hướng dẫn sử dụng dưới đây để biết bạn cần sử dụng loại kẹo nào.

  • Kẹo 2mg được sử dụng cho những người hút thuốc lá dưới 20 điếu trong ngày, số lượng sẽ được cắt giảm theo tuần sử dụng.
  • Kẹo Nicorette 4 mg nên được sử dụng cho những người hút thuốc lá trên 20 điếu mỗi ngày

chọn kẹo cai thuốc lá

Cách dùng và sử dụng kẹo nicotine trong bao lâu?

Kỹ thuật nhai kẹo Nicorette Chewing gum nicotine khác hoàn toàn với những loại kẹo cao su khác. Nếu nhai đúng kỹ thuật bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất.

Dùng khi thèm hút thuốc lá đỉnh điểm, nhai kẹo thật chậm trong thời gian 25-30 phút. Trong quá trình nhai khi cảm thấy hưng phấn, tê tê thì dừng lại ngậm kẹo hoặc di chuyển quanh miệng để chất nicotine tác dụng tốt nhất thông qua các mao mạch trong khoang miệng.

**** Kỹ thuật nhai. Nhai Chậm – dừng lại Ngậm – Nhai Chậm – dừng lại Ngậm

Cách dùng kẹo cao su nicotine

Trong 6 tuần đầu, hãy nhai 1 viên kẹo cao su sau 1 đến 2 giờ hoặc bất cứ khi nào có cảm giác thèm hút thuốc. Trong các tuần từ 7 đến 9, hãy nhai một viên kẹo cao su nicotine sau 2 đến 4 giờ. Cuối cùng, trong các tuần 10 đến 12, hãy nhai một viên sau 4 đến 8 giờ.  Không dùng quá 12 viên kẹo/ngày. Thời gian sử dụng kẹo kéo dài tới 12 tuần liên tục đây là khoảng thời gian mà nhà sản xuất đưa ra được xem là tối ưu nhất.

Một số tác dụng phụ bạn có thể gặp khu dùng kẹo nicotine.

Phản ứng có thể gây ra trong một vài trường hợp:

■ Nhức đầu, buồn nôn

■ Kích ứng cổ họng, nấc cục

■ Rối loạn vị giác hoặc mất vị giác

■ Ngứa ran hoặc tê tay và bàn chân

■ Tiêu chảy, khó chịu ở dạ dày (rất hiếm gặp)

Những ai không nên dùng kẹo Nicotine

  • Nếu bạn bị loét dạ dày, loét tá tràng, viêm dạ dày hoặc viêm thực quản (qua miệng và dạ dày).
  • Nếu bạn bị bệnh gan hoặc thận, ung thư.
  • Nếu bạn bị tiểu đường – Hãy theo dõi mức đường trong máu của bạn thường xuyên hơn khi bắt đầu sử dụng kẹo Nicorette, hầu hết các trường hợp sự dụng đều kiểm soát tốt đường huyết trong máu

Vậy kẹo cai thuốc lá có tốt không?

Khi bạn ngừng hút thuốc, hoặc cắt giảm số lượng thuốc lá bạn đang hút, cơ thể bạn sẽ bị mất chất nicotine mà bạn đã hấp thụ. Bạn có thể gặp những cảm giác khó chịu và thèm muốn được hút thuốc trở lại. Điều này chỉ ra rằng bạn đã phụ thuộc vào nicotine.

Khi bạn nhai hoặc ngậm kẹo cai thuốc lá NICORETTE °, nicotin được giải phóng và đi vào cơ thể bạn thông qua lớp mao mạch trong miệng. Chất nicotin được giải phóng khỏi kẹo Nicorette đủ để làm giảm các triệu chứng khó chịu. Nó cũng sẽ giúp ngăn chặn ham muốn hút thuốc lá, nhưng Kẹo Nicorette sẽ không cung cấp cho bạn lượng lớn chất nicotine như bạn nhận được từ hút thuốc lá. Chính vì vậy sử dụng kẹo Nicotine được xem là một phương pháp cai thuốc lá hiệu quả và không gặp phải các vấn đề về sức khỏe như khi hút thuốc.

Bài viết liên quan kẹo cai thuốc lá

 

 

Nội dung và hình chỉ mang tính tham khảo, nó không phải thông tin từ nhà sản xuất Johnson. Chúng tôi không đại diện cho bất cứ tổ chức, nhà sản xuất nào. Website chỉ cung cấp thông tin tham khảo.

50 thoughts on “Kẹo cai thuốc lá có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page