Kẹo cai thuốc lá có hại không?

Hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi” chắc hẳn bất kỳ ai cũng biết và hiểu rõ câu nói này. Tuy nhiên, việc cai thuốc lá của nhiều người vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, còn có người băn khoăn không biết cai thuốc lá có hại không khi thực hiện một cách đột ngột và sử dụng các loại kẹo ngậm. Vậy hãy để tôi giúp bạn tìm kiếm câu trả lời nhé!

Kẹo cai thuốc lá có hại không?

Kẹo cai thuốc lá được bào chế dưới dạng viên kẹo gum hoặc ngậm có chứa thành phần chính là chất nicotine được sử dụng để điều trị, hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả hơn. Trong quá trình nhai và ngậm kẹo chất nicotine tác động lên hệ thần kinh làm người hút thuốc mất dần đi cảm giác thèm thuốc lá và đào thải chất nicotine khỏi cơ thể.

Rất nhiều người dùng băn khoăn liệu rằng kẹo cai thuốc lá có gây nghiện hay không. Theo tổ chức y tế những sản phẩm thuốc gây nghiện sẽ được ban hành trong bảng danh sách cấm phổ biến vì vậy kẹo cai thuốc lá không gây nghiện và tốt cho sức khỏe của những ai hút thuốc lá.

Cai thuốc lá có khó không?

Đúng vậy, việc cai thuốc lá luôn gặp rất nhiều những khó khăn. Đặc biệt là những người thường xuyên phải chịu áp lực và sử dụng thuốc lá như một cách giải tỏa căng thẳng như tôi.

Bài viết liên quan

Hiểu được tác hại của thuốc lá với chính mình cũng như người thân nhưng cảm giác sảng khoái mà nó đem lại giúp tôi giải tỏa mệt mỏi trong cuộc sống. Việc bắt đầu thực hiện cai thuốc lá rất khó chịu và khiến bản thân tôi vô cùng mệt mỏi.

Quá trình cai thuốc lá.

Những ngày bắt đầu thực hiện giảm số lần hút thuốc, cơ thể tôi bắt đầu có sự thay đổi và thường xuyên cảm thấy uể oải. Các triệu chứng như ho khan, đau họng liên tục khiến tôi mất sức. Hơn thế, cảm giác chóng mặt khiến tôi không thể tập trung vào các công việc.

Tinh thần tôi suy sụp rất nhiều, cảm giác lo lắng, bồn chồn còn khiến tôi mất ngủ. Bởi vậy mà tính tình cũng thất thường, dễ nổi nóng và tức giận với những người xung quanh.

Điều này khiến chính bản thân cũng suy nghĩ rất nhiều về việc “cai thuốc lá có lợi hay có hại với tôi?” Hơn nữa, việc thường xuyên ra ngoài tiếp đãi đối tác, khách hàng làm tôi tiếp xúc lại với thuốc lá và việc cai thuốc trở nên khó khăn hơn.

Vài lần không thành công đã khiến tôi hiểu ra quá trình cai thuốc lá cần kiên trì và lâu bền. Việc cai thuốc đột ngột không những không có lợi mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần.

Điều gì đã giúp tôi bỏ hút thuốc lá.

Chưa thành công và vẫn đang tìm cách cai thuốc lá, trong một lần tâm sự cùng bạn, tôi đã được giới thiệu về kẹo ngậm cai thuốc lá. “Như người chết vớ được cọc”, tôi nhanh chóng lên mạng tìm hiểu và thấy được rất nhiều phản hồi tích cực.

Đặc biệt, tôi rất nhớ những chia sẻ của anh Vũ Trí Dương về sản phẩm kẹo cai thuốc lá Nicorette: “Tôi đã sử dụng sản phẩm và đã cai thuốc lá thành công. Vị bạc hà không chỉ giúp tôi cảm thấy khoan khoái mà hơi thở còn luôn thơm mát. Khi thèm thuốc tôi cố nhịn, đến khi cảm thấy không chịu được nữa, tôi lấy kẹo ra ngậm. Chỉ một lúc, cơn thèm thuốc đã không còn. Đặc biệt, khi dùng kẹo tôi không gặp phải các triệu chứng như mất ngủ, chóng mặt, thèm ăn. Tôi chia sẻ điều này hi vọng anh em tìm được phương pháp hiệu quả và cai thuốc thành công như tôi.”

Chính những chia sẻ này giúp tôi có thêm động lực để thực hiện cai thuốc lá với kẹo ngậm. Và bây giờ tôi đã không còn hút thuốc nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishKoreanVietnamese