Hướng dẫn cách cài file IPA vào Iphone không cần Jailbreak

Rất nhiều bạn đang muốn cài các ứng dụng trả phí để sử dụng nhưng khi các bạn Download được file IPA về lại không thể cài vào Iphone của mình. Nhiều bạn sau khi sử dụng các công cụ như 3utools, iFunbox cài vào nhưng không thể chạy được ứng dụng hoặc bị lỗi “Không thể cài đặt ứng dụng này vì không thể xác minh tính toàn vẹn của ứng dụng “. Chính vì vậy bài viết hôm nay mình sẽ giúp các bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng từ các file IPA như : Zalo, viber, facebook, Picsart…

Cách cài File IPA dễ dàng từ ứng dụng Sideloadly

Ứng dụng Sideloadly là một công cụ rất mạnh giúp các bạn dễ dàng cái được các file IPA vào những chiếc điện thoại iphone mới nhất mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Sideloadly được giới thiệu vào tháng 7 năm 2020 bởi một số thành viên thuộc diễn đàn iOSGods – một diễn đàn chuyên về iOS – sau khi Cydia Impactor chính thức không thể hoạt động bình thường.

Bài viết liên quan

Miếng dán cai thuốc lá của Mỹ Habitrol 21mg

Kẹo cai thuốc lá Mỹ Nicorette 4mg chỉ hơn 100k

Chai xịt bỏ hút thuốc Nicorette xịt 150 lần

Kẹo cai thuốc lá có tốt không?

Các tính năng nổi bật khi cài file IPA bằng Sideloadly

 • Dễ dàng cài đặt IPA vào thiết bị với một tài khoản Apple miễn phí hay trả phí.
 • Lưu lại thông tin ID của bạn để bạn có thể dễ dàng cài IPA lần sau.
 • Hỗ trợ kéo thả file IPA.
 • Thay đổi phiên bản iOS thấp nhất được tác giả của IPA thiết lập ( giúp cài được một số ứng dụng trên iOS thấp hơn iOS yêu cầu của IPA).
 • Dỡ bỏ giới hạn hỗ trợ thiết bị của IPA ( ví dụ một số IPA không cho phép cài trên thiết bị iPhone cũ)
 • Thay đổi tên của ứng dụng khi hiển thị trên màn hình chính
 • Thay đổi ID của IPA ( điều này giúp bạn có thể tạo ra ứng dụng song song)
 • Hỗ trợ cài ứng dụng qua Wifi, bạn chỉ cần sử dụng cùng Wifi với máy tính đã cài Sideloadly là có thể sideload ứng dụng không cần kết nối USB
 • Hỗ trợ nhúng tweak vào IPA, giúp một số tweak dành riêng cho các ứng dụng như uYou, Tiktok Pro có thể nhúng thẳng vào IPA để bạn dùng trên các thiết bị chưa jailbreak.
 • Một số chức năng khác cũng như các chức năng được hứa hẹn sẽ được thêm vào các phiên bản tiếp theo của công cụ.

Cách cài file IPA bằng Sideloadly

Trước tiên để sử dụng Sideloadly bạn cần một tài khoản Apple ID phụ để đăng nhập trong quá trình cài phần mềm. Vì lý do bảo mật tài khoản chúng tôi khuyên các bạn sử dụng các tài khoản không liên kết với các thẻ tín dụng. Đôi khi trong quá trình sử dụng ứng dùng Sideloadly sẽ gây ảnh hưởng đến tài khoản Apple ID của bạn.

Cách tải ứng dụng Siteloadly

Bạn hãy vào trang chủ của Siteloadly để tải phần mềm về nhằm đảm bảo tính an toàn cho máy tính của bạn hoặc bạn có thể tải nhanh như bên dưới. Bạn cũng cần tải về ứng dụng iTunes của Apple để máy tính có thể nhận ra thiết bị. Đối với MacOS không cần cài vì iTunes có sẵn

Download Sideloadly

Windows 64-bit Download — Windows 32-bit Download 
(Requires Windows 7 or higher)

macOS Download

Sử dụng Siteloady để cài file IPA dễ dàng

Với Windows, mở tập tin SideloadlySetup.exe vừa tải để cài đặt công cụ vào máy tính. Sau khi cài xong, mở công cụ bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng của nó.

Đối với MacOS, mở tập tin SideloadlySetup.dmg rồi kéo icon Sideloadly vào phần Applications để cài đặt vào máy.

Cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó bạn sẽ cần nhập Apple ID của bạn, sau khi nhập xong Sideloadly sẽ lưu lại tài khoản của bạn để tiện sử dụng lần sau.

Cách cài file IPA

Giao diện chính của công cụ sẽ giống như ảnh. Tại đây bạn có thể nhấn vào icon IPA và duyệt chọn IPA trên máy tính hoặc bạn có thể đơn giản kéo IPA và thả vào cửa sổ của Sideloadly.

Trong bài viết này mình sử dụng Iphone 11 với phiên bản IOS 16,1 để cài đặt ứng dụng Picsart++, ứng dụng chỉnh sửa ảnh được rất nhiều người quan tâm.

Sau khi sử dụng Cable kết nối giữa iphone và máy tính ứng dụng sẽ nhận ra thiết bị, và các bạn chỉ cần kéo thả file IPA và khung của ứng dụng Sideloadly và bấm vào nút Start. Trong lần sử dụng đầu tiên ứng dụng sẽ yêu cầu các bạn cung cấp tài khoản Apple ID. Các bạn hãy điền email + password của tài khoản Apple để ứng dụng tiến hành cài đặt file IPA.

Lưu ý chỉ sử dụng các tài khoản Apple ID phụ và không liên kết với bất kỳ thẻ tín dụng nào là tốt nhất.

Cài ứng dụng ipa bằng Siteloadly

Phần Device bạn chọn thiết bị sẽ cài đặt IPA (nếu không hiện thiết bị bạn hãy kiểm tra lại dây cáp kết nối hoặc điện thoại của bạn). Sau khi ứng dụng cần cài đã xuất hiện trong khung của Sideloadly bạn hãy nhấn nút Start để cài vào Iphone.

Hướng dẫn cài file IPA

Công cụ sẽ hiển thị quá trình cài đặt IPA, khi bạn nhìn thấy chữ Done có nghĩa là công việc đã hoàn thành. Mở thiết bị của bạn và tin cậy ứng dụng để sử dụng.

Phần tính năng nâng cao của Siteloadly

Một số tính năng nâng cao của Siteloadly bạn sẽ thấy trong phần Advanced options

 • Try to support iOS 7+ : Thử hỗ trợ iOS 8 trở lên
 • Remove limitation on supported devices: Gỡ bỏ giới hạn trên các thiết bị được hỗ trợ
 • Enable UIFileSharing: Bật truyền tải UI File
 • Remove App Extenxion (Plug-ins): Gỏ bỏ Plug-ins của ứng dụng
 • Change app name: Đổi tên ứng dụng
 • Change app version: Đổi phiên bản của ứng dụng
 • Change app bundle ID: Đổi tên gói của ứng dụng
 • Use Anisette authentication: Chọn chức năng giúp cài IPA bằng Apple ID miễn phí hoặc mất phí
 • Inject dylib/frameworks: Ở đây là tính năng thêm các tweak dành cho các thiết bị đã jailbreak nhúng trực tiếp vào IPA để giúp chúng hoạt động trong ứng dụng trên máy chưa jailbreak, bạn cần phải thêm tweak và các phụ thuộc của tweak để nó hoạt động. Lưu ý là chúng chỉ chạy đúng trong IPA của bạn cài mà không hoạt động ơt nơi khác. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các loại nền tweak Injector như Cydia Substrate (unc0ver, checkra1n) hoặc Substitute (Taurine, Odyssey, Chimera,…) để tweal tương thích tốt nhất với IPA của bạn.

Không khởi chạy được ứng dụng sau khi cài Siteloady?

Ngay sau khi cài xong ứng dụng vào Iphone sẽ rất nhiều bạn gặp phải tình trạng báo lỗi trong quá trình mở chạy ứng dụng. Đây là do tính năng bảo mật của Iphone nhằm ngăn chặn các ứng dụng không được tải về từ Apple Store của hãng. Những ứng dụng cài qua Siteloadly sẽ cần phải xác thực và chuyển Iphone về chế độ nhà phát triển mới có thể khởi chạy được.

Lỗi nhà phát triển không đáng tin cậy

Trong phần lỗi này các bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn dưới đây để khắc phục. Trước tiên hãy vào phần Cài Đặt trong Iphone.

Lỗi nhà phát triển không tin cậy

Vài phần Cài đặt  => Chọn Cài Đặt Chung => Chọn Quản Lý VPN & Thiết Bị

Trong phần Quản Lý VPN & Thiết Bị có mục Ứng Dụng Nhà Phát Triển sẽ có phần thông tin về tài khoản mà bạn đã đăng nhập từ ứng dụng Siteloadly. Bạn chọn vào tài khoản đó sẽ liệt kê các ứng dụng đã cài và bấm vào vào Tin Cậy “taikhoanapple@gmail.com”

 

Bạn hãy bấm vào Tin Cậy để hoàn tất

Lỗi yêu cầu chế độ nhà phát triển

Sau khi hoàn tất bạn quay lại mở ứng dụng nhưng gặp lỗi tiếp theo là “yêu cầu chế độ nhà phát triển” trong chế độ Nhà Phát Triển các ứng dụng được cài qua công cụ thứ 3 mới có thể khởi chạy được.

Lỗi yêu cầu chế độ nhà phát triển

Cách chuyển Iphone về chế độ nhà phát triển

Để bật Developer Mode (nhà phát triển), hãy mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

Bây giờ, cuộn xuống một chút và chọn Quyền riêng tư & Bảo mật . (Nó nằm ngay sau tùy chọn Pin.) Mặc định chế độ này sẽ ở trạng thái “Tắt”. Bạn hãy chọn vào chế độ nhà phát triển để tiến hành mở nó.

Chế độ nhà phát triển tắt

Bạn sẽ thấy một lời nhắc ở dưới cùng yêu cầu bạn khởi động lại iPhone để bật tính năng này. Nhấn vào Khởi động lại để tiếp tục.

Bây giờ iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Sau khi khởi động lại hoàn toàn, hãy mở khóa thiết bị của bạn bằng mật mã.

Khi bạn mở khóa iPhone của mình, một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình hỏi bạn có muốn bật Developer Mode trên thiết bị của mình hay không. Nhấn vào Bật bên trong lời nhắc này.

Hoàn tất chế độ này bạn sẽ mở ứng dụng đã cài đặt từ Sideloadly.

Trong này mình có cài thêm các phần mềm Chat khác như Zalo chạy bằng các số điện thoại khác nhau giúp các bạn quản lý liên lạc thuận tiện hơn. Tuy nhiên khi cài Zalo từ Siteloadly nó sẽ không hiển thị thông báo tự động nếu bạn tắt ứng dụng. Để nhận thông báo hay cuộc gọi các bạn phải Bật ứng dụng Zalo đã cài thêm lên.

Chạy nhiều Zalo trên iphone

Từ chối trách nhiệm

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo giúp các bạn cài đặt các phần mềm mong muốn dễ dàng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ phần mềm, bản quyền, của bất cứ bên nào.

Chúng tôi không giải đáp thắc mắc hay hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại. Các bạn gặp sự cố hãy Comment bên dưới để được nhận hỗ trợ

Bài viết quan trọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page