Cai thuốc lá tại nhà khó hay dễ?

Những lợi ích từ việc cai thuốc lá rất lớn nó tác động trực tiếp đến sức khỏe, kinh tế của người hút thuốc lá. Cai thuốc lá tại nhà chính là bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình. Nó còn giúp tiết kiệm được khoản tiền rất lớn về lâu dài.

Vì sao chọn cai thuốc lá tại nhà?

Bỏ thuốc lá được xem là công việc dễ thực hiện và có thể bắt đầu bất cứ khi nào người hút thuốc muốn. Với phương pháp tự cai thuốc lá người hút thuốc chỉ đơn giản là ngưng hút thuốc. Người hút thuốc lá không chỉ gây hại cho chính mình mà còn gây ảnh hưởng cho người thân. Người xung quanh qua việc hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động). Đặc biệt, trẻ nhỏ, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai là đối tượng chịu tác động và biến chứng sức khỏe nghiêm trọng nhất bởi hút thuốc lá thụ động.

Trung bình, mỗi năm có đến hơn 1 triệu người tử vong do khói thuốc lá dù không có thói quen hút thuốc (theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO). Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và những người xung quanh, bỏ thuốc lá là việc làm cần thiết! Bỏ thuốc lá sớm giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và duy trì tuổi thọ. Cai thuốc lá trong giai đoạn từ 25 – 34 tuổi sẽ tăng 10 năm tuổi thọ, từ 35 – 44 tuổi sẽ tăng thêm 9 năm,…”.

Bài viết liên quan

Bên cạnh đó, khói thuốc lá còn làm giảm số lượng các tế bào thần kinh trong não, làm suy giảm trí nhớ. Nghiêm trọng hơn, đây là một trong những tác nhân gây ung thư môi, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư bàng quang và thận, ung thư cổ tử cung.

Những lợi ích từ việc cai thuốc lá tại nhà

Cai thuốc lá có nghĩa là phá vỡ chu kỳ nghiện và về cơ bản là loại bỏ hiện tượng lặp lại của não bộ để ngừng nghiện nicotine. Để thành công, những người hút thuốc muốn bỏ thuốc lá cần phải có một kế hoạch để đánh bại cảm giác thèm thuốc và các tác nhân gây ra.

Những lợi ích của việc bỏ hút thuốc bắt đầu sau ít nhất 1 giờ sau điếu thuốc cuối cùng hút. Người hút thuốc càng sớm bỏ thuốc, họ càng giảm nhanh nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và phổi, và các bệnh khác liên quan đến hút thuốc lá.

1. Đảm bảo sức khỏe

Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp, các bệnh ung thư, các bệnh về sinh sản cho người hút và những người xung quanh. Khi bỏ thuốc lá sẽ hạn chế được nguy cơ mắc phải các loại bệnh nguy hiểm trên.

2. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm một khoản chi phí vô cùng lớn, ví dụ mỗi tháng bạn chi phí khoảng 800.000 tiền mua thuốc hút. Hãy thử tính xem bạn đã hút thuốc bao nhiêu năm và trong những năm tiếp theo. Ngoài ra cai thuốc sẽ giúp bạn không tốn kém chi phí rất lớn nếu mắc phải những căn bệnh nguy hiểm liên quan đến hút thuốc. Chi phí chữa bệnh do hút thuốc gây nên của những người nghiện thuốc lá không phải là nhỏ

3. Giúp ăn ngon miệng

Người hút thuốc lá thường có khẩu vị không tốt vì mùi khó chịu của thuốc lá lưu lại trong miệng rất lâu và đậm. Vì vậy việc cai thuốc lá giúp người bỏ thuốc ăn ngon miệng hơn.

4. Giảm rụng và bạc tóc

Người hút thuốc lá có nguy cơ rụng, gãy tóc và bạc tóc nhanh hơn người bình thường từ 3 đến 6 lần, tỷ lệ hói đầu gấp hai lần những người không hút thuốc

5. Bảo vệ người thân trong gia đình

Tác hại của thuốc lá với người hút và người hít phải khói thuốc lá là như nhau. Do đó, những người hút thuốc lá thụ động sẽ dễ mắc các chứng bệnh về đường hô hấp, hệ thần kinh

6. Cải thiện thị lực và trí nhớ

Tác dụng của việc cai thuốc lá là tốt cho thị lựcTheo thống kê của các nhà chuyên môn, người hút thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa hoàng điểm cao gấp 2 lần so với người không hút thuốc lá. Làm giảm thị lực và gây khó khăn trong khả năng quan sát.

7. Giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tim mạch

Thuốc lá có chứa hàng trăm chất độc hại khác nhau và là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Theo nghiên cứu, những người hút thuốc lá có tỷ lệ mắc các bệnh về động mạch vành cao gấp 4 lần so với những người không hút thuốc lá.

Những cách cai thuốc lá tại nhà hiệu quả nhất.

Cai thuốc lá đột ngột được nhiều người áp dụng nhất nhưng tỷ lệ thành công thấp. Khiến bạn rơi vào tình trạng thiếu hụt nicotine trầm trọng gây ra các phản ứng tiêu cực về sức khỏe. Những cơn thèm thuốc đi kèm cảm giác khó chịu, mệt mỏi, choáng vàng kéo dài hàng ngày cho đến khi bạn hút thuốc trở lại. Tỷ lệ thành công khi chọn cai thuốc lá đột ngột chỉ từ 10-20% và hầu như đều hút thuốc trở lại sau thời gian rất ngắn. Bỏ thuốc lá từ từ giúp bạn giảm dần sự lệ thuộc vào thuốc lá, khi cơ thể quen dần bạn sẽ dễ dàng cai hẳn thuốc lá.

Phương pháp cai thuốc lá tại nhà bằng nicotine thay thế

Những người bỏ thuốc thành công nhất áp dụng cách kết hợp các phương pháp hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả. Cách tốt nhất để cai nicotine là bỏ thuốc lá từ từ theo thời gian, kết hợp với sự hỗ trợ của người thân và bạn bè. Nicotine thay thế cũng được nhiều người sử dụng để tăng hiệu quả thành công. Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh được phương pháp này mang lại thành công từ 80-95%. Nó sẽ cung cấp một liều nicotine trị liệu làm giảm cơn thèm nicotine và các triệu chứng đi kèm.

Miếng dán nicotine cai thuốc lá tại nhà đơn giản

Tự cai thuốc lá thành công bằng ý chí thường có tỷ lệ rất thấp, chỉ khoảng từ 10–20%. Miếng dán nicotine là một phương pháp cai thuốc lá mang lại hiệu quả cao trên 90%. Miếng dán cai thuốc lá sẽ bù đắp liều nicotine trị liệu làm giảm đi các triệu chứng cai thuốc và cơn thèm nicotine.

Cai thuốc lá bằng Nicotine thay thế

Miếng dán Habitrol 21mg có tác dụng trong thời gian 24 giờ liên tục. Sẽ làm dịu đi cảm giác thèm nicotine suốt cả ngày. Công nghệ thẩm thấu siêu thông mình trên miếng dán cai thuốc lá Habitrol sẽ giúp phân phối nicotine đều và liên tục. Đảm bảo rằng nó không bị phóng thích quá nhanh và hết tác dụng sớm. Trong suốt quá trình sử dụng miếng dán Nicotine cơ thể sẽ được cân bằng, đầu óc thoải mái tỉnh táo, tăng hiệu quả làm việc.

Kẹo cai thuốc lá tác dụng nhanh sau vài phút

Kẹo cai thuốc lá được rất nhiều người lựa chọn sử dụng, nó giúp họ mau chóng bỏ hành vi hút thuốc. Trong quá trình nhai chất nicotine phóng thích qua các mao mạch trong miệng làm dịu cơn thèm hút thuốc. Kẹo nicotine có loại 2mg và 4mg được dùng thích hợp cho từng trường hợp hút thuốc khác nhau.

Kẹo nhai nicotine cai thuốc lá tại nhà

Kẹo cai thuốc lá Nicorette 4mg chỉ dùng nếu bạn có nhu cầu bỏ hút thuốc. Nicorette 4mg được dùng nếu hút trên 20 điếu mỗi ngày. Trường hợp hút dưới 20 điếu hãy dùng kẹo Nicorette 2mg. Nếu dùng đúng liều bạn sẽ đạt được hiệu quả cao và không gặp các tác dụng không mong muốn.

Ống hút hỗ trợ cai thuốc lá Nicorette Inhalator

Ống hít nicotine phương pháp hỗ trợ rất mới lạ, hình dạng giống như một điếu thuốc hút bằng nhựa. Ống hít Nicotine sẽ giúp bạn có được một phương pháp cai thuốc lá linh hoạt và hiệu quả cao. Một thay thế hiệu quả không kém cho sử dụng kẹo nhai Nicorette

Ống hít cai thuốc lá tại nhà

Khi bạn hít nicotine chuyển thành hơi và được hấp thụ qua niêm mạc miệng và cổ họng của bạn. Nhưng không đi vào phổi của bạn. Việc cơ thể bạn đón nhận ít nicotine mỗi ngày sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá hiệu quả và an toàn. Liều lượng nicotine bạn nhận được từ một lần hít của Ống hít Nicorette Inhalator ít hơn nhiều so với lượng bạn nhận được từ một lần hút thuốc.

Chai xịt nicotine

Chai xịt cai thuốc lá Nicorette Spray giúp bạn tăng thêm quyết tâm, động lực cai thuốc lá gấp 3-5 lần so với bình thường. Chai xịt Nicorette Spray được sử dụng để làm giảm hoặc ngăn ngừa các triệu chứng cai nghiện. Giảm cảm giác thèm hút thuốc lá khi bạn tiến hành bỏ hút thuốc.

Chai xịt cai thuốc lá tại nhà

Mặc dù có chứa nicotine nhưng nó an toàn hơn hút thuốc vì không chứa các chất độc sản sinh ra khi hút thuốc. Chai xịt cai thuốc Nicorette được dùng để ngăn ngừa hút thuốc lá giúp người hút thuốc dần bỏ thói quen này. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng giảm thuốc lá trước khi ngưng hút hoàn toàn.

Bài viết quan trọng

29 thoughts on “Cai thuốc lá tại nhà khó hay dễ?

  1. Quảng says:

    Đôi khi tôi vẫn cảm thấy khao khát, nhưng ý chí mạnh mẽ của tôi đã giúp tôi vượt qua. Mỗi ngày cai thuốc là một bước gần hơn đến cuộc sống không thuốc lá

  2. Chú Tác says:

    Đối với những người có xu hướng muốn ăn đồ muối, những viên kẹo này là một sự thay đổi lớn. Chúng làm thỏa mãn nhu cầu muốn ngậm cái gì đó trong miệng mà không gây hại như hút thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page